Huỷ hợp đồng bảo hiểm Manulife và quyền 21 ngày? Lưu ý khi hủy hợp đồng
Hủy hợp đồng bảo hiểm Manulìe

Huỷ hợp đồng bảo hiểm Manulife và quyền 21 ngày? Lưu ý khi hủy hợp đồng

Trong thời gian đi đến việc ký kết hợp đồng chính thức thì các bạn sẽ có thời hạn là 21 ngày. Trong thời gian này, nếu bạn muốn tìm hiểu cách hủy hợp đồng bảo hiểm Manulife thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nên làm gì với 21 ngày trong bảo hiểm Manulife?

Để có cái nhìn toàn diện, hủy hợp đồng Manulife sẽ đưa ra thời hạn là 21 ngày. Trong 21 ngày này, các bạn nếu thấy không vừa ý thì có thể tiến hạn hủy hợp đồng.

Thời gian cân nhắc này được dựa trên quy định của bên mua bảo hiểm. Có mong muốn tư vấn và tham gia bảo hiểm. Trong thời gian này, các bạn sẽ đóng một khoản phú lúc đầu. Tiếp theo là công ty sẽ phát bảo hiểm theo nhu cầu của bạn.

Sau 21 ngày, nếu bạn thấy không thấy phù hợp nữa thì phía công ty sẽ hoàn lại khoản phí ban đầu cho bạn. Còn bên mua bảo hiểm sẽ có quyền hủy hợp đồng Manulife vô điều kiện. Mà không mất bất kỳ một khoản phí nào.

Manulife – hành trình dẫn tới hạnh phúc
Manulife – hành trình dẫn tới hạnh phúc

Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm đã áp dụng hình thức này không chỉ riêng bảo hiểm Manulife. Nhìn chung, đây là một thời gian vàng cho gia đình bạn lựa chọn nhiều công ty khác nhau.

Tuy nhiên, để có cái nhìn đúng đắn. Thì các bạn nên duy trì tham gia bảo hiểm cho đến thời gian đáo hạn. Sau đó lựa chọn một mức giá tham gia phù hợp. Từ đó mới đi đến quyết định có nên tham gia bảo hiểm hay không.

Do đó, những thời gian chờ đợi này khá là quan trọng. Vì chúng ảnh hưởng đến nhiêu yếu tố. Bạn hãy thật bình tĩnh và kiểm tra nhiều lần rồi mới đi đến quyết định chính thức.

5 điều cần lưu ý trong thời gian cân nhắc – huỷ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife

Với thời gian 21 ngày, các bạn nên lưu ý những điều dưới đây để có quyết định đúng đắn nhất:

Trong 21 ngày cân nhắc cần làm gì? – huỷ hợp đồng bảo hiểm Manulife
Trong 21 ngày cân nhắc cần làm gì? – huỷ hợp đồng bảo hiểm Manulife

Kiểm tra và tra cứu thông tin trong hợp đồng bảo hiểm

Điều đầu tiên khi tiến hành kê khai tài sản, bạn sẽ gặp nhiều trắc trở. Nguyên nhân chính là những lời tư vấn dễ làm não bộ của bạn bị xao nhãng. Chú ý, sau khi điện thông tin thì bạn nên kiểm tra chúng một cách kỹ lưỡng. Nêu không mày thiếu sót hoặc chưa đúng thì mọi quyền lợi của bạn sẽ bị giảm đi.

Đọc kĩ nội dung và các điều khoản

Nhìn chung, hợp đồng bảo hiểm rất dài dòng và khó hiểu nên khó có thể đọc hết một cách chi tiết. Chính điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn. 

Thực tế, mỗi bảo hiểm sẽ có những nội dung khác nhau. Các bạn hãy xem những nội dung trọng yếu như: số tiền bạn cần bỏ ra, hạn mức, đáo hạn, lợi ích…. xem chúng có phù hợp với bạn hay không.

Tìm hiểu kĩ về công ty bảo hiểm bạn ký kết

Đây chính là yếu tố xem xét để có thể chọn đối tác bảo vệ chính mình. Nếu may mắn chọn lựa một công ty tốt. Thì mọi chính sách đưa ra với bạn có nhiều ưu đãi hơn.

Việc ký hợp đồng bảo hiểm ngoài khoản tiền bỏ ra thì bạn còn tiêu tốn thời gian là vài chục năm. Chính vì vậy, cần phải đọc thật kỹ hợp đồng khi muốn huỷ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ manulife. Trước khi đặt bút ký kết.

Điều đầu tiên mà các bạn nên làm là hiểu như thế nào là bên mua bảo hiểm. Cho đến người được bảo hiểm. Cũng như mẫu đơn hủy hợp đồng bảo hiểm manulife. Như vậy:

Bên mua bảo hiểm là người hoặc tổ chức có mong muốn được sở hữu bảo hiểm. Việc tiến hành lý kết hợp đồng sẽ được bên mua chọn lựa. Bên mua bảo hiểm có quyền và nghĩa vụ làm theo những điều khoản hợp đồng. Trong trường hợp cá nhân mua bảo hiểm phải đảm bảo từ độ tuổi vị thành niên.

Còn người được bảo hiểm là người được hưởng quyền bảo vệ ở trong hợp đồng. Mọi thông tin của người này phải được điền đầy đủ và chi tiết ở hợp đồng. Thú vị là, người được bảo hiểm không nhất thiết là bên mua bảo hiểm.

Phân biệt hai đối tượng quan trọng trong bảo hiểm – huỷ hợp đồng bảo hiểm Manulife
Phân biệt hai đối tượng quan trọng trong bảo hiểm – huỷ hợp đồng bảo hiểm Manulife

Các luật ngoài luồng và rủi ro của bảo hiểm – huỷ hợp đồng bảo hiểm Manulife

Trong lĩnh vực bảo hiểm sẽ có những quy luật trọng yếu để có thể bảo vệ cho doanh nghiệp của mình. Do đó, các bạn cần xem những điều khoản không hỗ trợ phí để biết được. Quy định trả phí mất bao nhiêu và mỗi lần đóng như vậy là bao nhiêu tiền.

Nắm rõ về những quy định đổi trả, giải quyết tranh chấp

Các bạn nên nhớ một điều rằng: khi bạn chủ động thì mọi quyền lời sẽ thuộc về bạn. Chính vì vậy, các bạn nên thực hiện những điều cơ bản một cách kỹ lưỡng hơn.

Khi thực hiện tốt thì ngoài việc bảo vệ quyền lợi cho chính mình. Bạn còn tránh được những tranh chấp không đáng có. Nếu có những vướng mắc cần tháo gỡ thì hãy gặp trực tiếp tư vấn viên để được hỗ trợ.

Nắm rõ điều khoản mang lại lợi ích bản thân
Nắm rõ điều khoản mang lại lợi ích bản thân

Cách huỷ hợp đồng bảo hiểm Manulife sau 21 ngày

Để hiểu rõ hơn việc cách hủy hợp đồng Manulife. Các bạn năm những quy trình dưới đây:

  • Sau khi nhận được hợp đồng của bạn thì công ty sẽ xử lý từ 1 đến 3 ngày bằng cách liên lạc với bạn.
  • Tiếp tục  7 ngày tiếp theo, hợp đồng bảo hiểm sẽ được in ra. Trong khoảng thời gian này tư vấn viên sẽ hỗ trợ về vấn đề ký kết hợp đồng.
  • Nếu bạn không có nhu cầu ký thì liên hệ với công ty bảo hiểm Manulife. Để xin mẫu đơn hủy hợp đồng bảo hiểm Manulife. Sau đó đọc lại một lần nữa những thông tin về việc hủy hợp đồng.
  • Tiếp nhận khoản phí đã đóng. Khoản phí nhận về sẽ bị hao tổn  một phần do chi trả cho việc kiểm tra y tế hay những phí phát sinh.
Thời điểm nào huỷ hợp đồng Manulife có lợi nhất?
Thời điểm nào huỷ hợp đồng Manulife có lợi nhất?

Vì sao cần thời gian 21 ngày cân nhắc? – huỷ hợp đồng bảo hiểm Manulife

Nhìn chung, bảo hiểm nhân thọ Manulife nói riêng và bảo hiểm nhân thọ nói chung, thủ tục ký kết rất phức tạp. Chính vì vậy, thời hạn 21 ngày này sẽ tạo điều kiện cho các bạn thêm thời gian suy nghĩ. Bởi vì, vấn đề mua bảo hiểm là bảo vệ chính mình nên mọi quyết định cần sự tự nguyện.

Manulife hỗ trợ vay ngân hàng để tham gia
Manulife hỗ trợ vay ngân hàng để tham gia

Trên đây là những thông tin về phương thức hủy hợp đồng bảo hiểm Manulife. Mong rằng, những thông tin ấy đã giúp bạn hiểu rõ hơn trong việc đi đến quyết định hủy hợp đồng. Hãy thận trọng với mọi quyết định của chính mình.

Trả lời