www.bhnt.net
BẢO HIỂM NHÂN THỌ???

Bạn đang có nhiều vướng mắc không biết bảo hiểm nhân thọ là gì? Các loại hình, lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ. Các bạn không cần quá lo lắng, vì nội dung tiếp theo dưới đây sẽ tư vấn bảo hiểm nhân thọ một cách chi tiết nhất cho các bạn. Nhất là bảo hiểm nhân thọ Manulife đang đứng vị trí hàng đầu ở Việt Nam.

1. cùng tìm hiểu

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì
Bảo hiểm nhân thọ là gì

Bảo hiểm nhân thọ được biết là một sản phẩm có thâm niên nhiều năm. Chúng tồn tại ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Đồng thời chúng ngày càng đa dạng với nhiều loại hình. Và các gói bảo hiểm nhân thọ hơn.

Ngày nay, bảo hiểm nhân thọ có nhiều thời gian khác nhau. Có bảo hiểm có thời gian trọn đời, hỗn hợp và bảo hiểm trợ cấp hưu trí. Mỗi loại bảo hiểm như vậy sẽ có những chức năng và công dụng riêng.

Bảo hiểm nhân thọ được nhận định là một giải pháp khá an toàn về nguồn thu nhập. Có thể thay thế cho những gia đình không may mất đi người trụ cột.

2. Các loại hình

Bảo hiểm tại Việt Nam

Từ nhiều góc độ, bảo hiểm nhân thọ được chia ra nhiều loại khác nhau. Dựa theo phương thức tham gia thì có 2 loại. Đó là bảo hiểm cá nhân và bảo hiểm nhóm. Theo đối tượng tham gia có bảo hiểm cho con, cho người trụ cột và bảo hiểm hưu trí. Nếu dựa trên hình thức bảo hiểm hợp đồng. Thì có bảo hiểm chính và bảo hiểm bổ trợ. Chi tiết hơn thì sẽ chia trên phạm vi của bảo hiểm. Chúng sẽ có tất cả là 7 loại hình bảo hiểm nhân thọ cơ bản gồm:

Bảo hiểm sinh kỳ

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về bảo hiểm sinh kỳ một cách đơn giản. Đây là nghiệp vụ bảo hiểm. Dành cho trường hợp người được hưởng bảo hiểm sống đến một thời hạn cụ thể. Do đó, doanh nghiệp/tổ chức có nhiệm vụ đóng bảo hiểm. Dành cho người thụ hưởng dựa trên hợp đồng bảo hiểm.
Có rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam
Có rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Bảo hiểm tử kỳ

Tiếp đến là bảo hiểm tử kỳ: đây là loại bảo hiểm đặc biệt. Dành cho trường hợp người được bảo hiểm chết trong một thời hạn nhất định. Do đó, doanh nghiệp/tổ chức có nhiệm vụ phải trả lại tiền cho người thụ hưởng. Trong trường hợp người được hưởng bảo hiểm chết. Đang trong thời hạn được thỏa thuận ở trong hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm trọn đời

Được biết, bảo hiểm trọn đời là nghiệp vụ bảo hiểm. Trong trường hợp người được hưởng bảo hiểm chết. Vào bất kỳ vào thời điểm nào trong suốt cuộc đời của họ. Hiện nay, nhiều công ty bảo hiểm hạn chế triển khai sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trọn đời.

Bảo hiểm hỗn hợp

Đến với bảo hiểm hỗn hợp thì đây là nghiệp vụ bảo hiểm. Được kết hợp với bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ. Hiện nay, loại bảo hiểm này đang nắm vị trí chủ lực. Của các công ty bảo hiểm ở Việt Nam.

Bảo hiểm trả tiền định kỳ

Nói về bảo hiểm trả tiền định kỳ. Thì đây là loại bảo hiểm dùng cho trường hợp được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định. Sau thời hạn đó, doanh nghiệp/tổ chức có nhiệm vụ phải trả tiền bảo hiểm định kỳ. Cho người thụ hưởng dựa trên thỏa thuận ở trong hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư là sản phẩm bảo hiểm không thực hiện chia lãi. Phí và lợi nhuận bảo hiểm sẽ được chia thành 2 phần. Đó là phần bảo hiểm và phần đầu tư. Điểm nổi trội của sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư là bảo hiểm liên kết chung. Cùng với bảo hiểm liên kết đơn vị.

Bảo hiểm hưu trí

Bảo hiểm hưu trí là một nghiệp vụ bảo hiểm. Dành cho những người được bảo hiểm đạt đến độ tuổi xác định. Được doanh nghiệp/tổ chức trả tiền bảo hiểm thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

3. Lợi ích khi

Tham gia bảo hiểm nhân thọ

Tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo bảo cuộc sống luôn ổn định
Tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo bảo cuộc sống luôn ổn định
Hẳn rằng, các bạn đã nghe đến cái tên bảo hiểm nhân thọ rất nhiều. Nhưng ít ai biết được những lợi ích mà chúng có thể mang lại cho xã hội. Cũng như gia đình của bạn. Vậy những lợi ích mà chúng mang lại là gì, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Lợi ích bảo hiểm nhân thọ đối với xã hội

Đầu tiên, chúng có thể hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động tín dụng trong nước và ngoài nước. Và đặc biệt hơn là, chúng có khả năng huy động vốn cho các dự án trung và dài hạn. Một cách dễ dàng, nhằm góp phần tạo ra nhiều lợi ích cho xã hội.

Kế đến, khi bảo hiểm nhân thọ ra đời sẽ là đòn bẩy. Mở ra một lượng lớn công ăn việc làm cho nhiều người. Giúp cho tỷ lệ thất nghiệp trong xã hội được giảm bớt đi.

Cuối cùng, chúng có khả năng cắt giảm được một phần gánh nặng ngân sách nhà nước. Trong hoạt động chăm sóc người già hay là những đối tượng phụ thuộc. Khi trụ cột trong gia đình không may qua đời.

Lợi ích của bảo hiểm với cá nhân

Khi mua bảo hiểm nhân thọ đây sẽ là một nguồn quỹ tiết kiệm. Có thể giúp bạn bảo vệ nguồn tài chính của gia đình. Khi người trụ cột trong gia đình bạn mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn thương tật. Hoặc trường hợp xấu nhất là tử vong. Trường hợp này, bảo hiểm nhân thọ sẽ đóng đảm nhiệm về mặt quyền lợi cho bạn. Giúp gia đình bạn an tâm hơn trước những rủi ro của cuộc sống.

Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ sẽ là một kênh tiết kiệm. Có kế hoạch giúp bạn hạn chế những lá bùa chi tiêu không kiểm soát. Hỗ trợ bạn tập trung tốt hơn cho những mục tiêu lớn ở tương lai.

Chưa dừng lại ở đó, tiền bảo hiểm nhân thọ các bạn có thể sử dụng chi trả tiền viện phí. Khi không may mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Với mức chi phí bỏ ra vô cùng đắt đỏ. Với cuộc sống ngày nay, chúng ta không thể nói trước được điều gì. Chính vì vậy, các bạn cần chủ động lên kế hoạch mua bảo hiểm. Để giúp bạn và những người thân yêu của mình an tâm hơn.

4. Tại sao bảo hiểm nhân thọ Manulife

Được nhiều khách hàng tin tưởng?

Hưởng được nhiều lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
Hưởng được nhiều lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
Để có được những tư vấn bảo hiểm Manulife cụ thể thì các bạn nên đặt ra nhiều câu hỏi như:

Bảo hiểm nhân thọ Manulife nguồn gốc, hoạt động như thế nào?

Trên thị trường bảo hiểm, Manulife là một công ty bảo hiểm nhân thọ. Nhận được nguồn vốn 100% từ nước ngoài. Năng lực tài chính của công ty rất cao. Nên sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Đề cập đến kinh nghiệm thì công ty trang bị kỹ lưỡng về chất lượng. Cũng như độ uy tín của mình để đem về vị trí top 3 công ty bảo hiểm đáng tin tưởng. Và được khách hàng đặt niềm tin nhiều nhất.

Hiện nay, cơ sở của công ty bảo hiểm này có mặt tại nước ta rất nhiều. Chính vì vậy, những danh mục sản phẩm của nó cũng phong phú. Không thua kém gì trụ sở chính. Những sản phẩm, cũng như các gói bảo hiểm từ truyền thống cho đến giáo dục, sức khỏe,…. được đáp ứng đầy đủ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Manulife có hơn 600.000 nghìn khách hàng trên mọi miền đất nước. Và hàng nghìn khách hàng ở trên thế giới tin tưởng lựa chọn. Mặt hàng bảo hiểm này ở nước ta đang tiến hành mở rộng nhiều kênh phân phối sản phẩm. Quý công ty đang nỗ lực đem đến cho khách hàng những gói sản phẩm chất lượng. Và đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu.

Bảo hiểm nhân thọ Manulife hướng đến mục tiêu và sứ mệnh đã xác định từ trước. Đây là đưa cơ hội đến cho mọi gia đình có mức thu nhập không được ổn định. Hoặc là mức thu nhập thấp. Tạo điều kiện cho những gia đình đó thoát cảnh nghèo khó. Chắp cánh bay xa hơn cho những giấc mơ đến trường của các bé thơ.

Đồng thời, Manulife muốn hoàn thiện chính sách xã hội. Và mong muốn tạo thói quen tiết kiệm cho mọi người dân.

Bảo hiểm Manulife có tốt không? Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ ở đây không?

Có thể nhận định, bảo hiểm Manulife là một địa điểm bạn có thể gửi gắm niềm tin của mình. Cái tên Manulife hiện nay đã có một vị trí đứng nhất định trên thị trường bảo hiểm. Nếu không nói quá thì đây là thương hiệu lớn nhất ở nước ta.

Bảo vệ gia đình bạn với các gói bảo hiểm nhân thọ
Phải công nhận rằng, Manulife đã mang đến cho quý khách hàng đa dạng sản phẩm. Đáp ứng hầu như đầy đủ mọi nhu cầu của họ. Các gói bảo hiểm nơi đây dành cho mọi đối tượng. Cũng như mọi độ tuổi khác nhau. Do đó, khi có mong muốn sở hữu bảo hiểm, thì Manulife là cái tên mà các bạn không nên bỏ lỡ.

Đảm bảo sẽ đáp ứng đầy đủ các gói về lĩnh vực đầu tư, giáo dục và sức khỏe. Chính vì vậy, bạn có thể tự do lựa chọn những gói sản phẩm mà mình cần.

Sau khi trải nghiệm những gói sản phẩm tại Manulife. Khách hàng đã có nhiều đánh giá tích cực. Cụ thể như sau: đây là địa chỉ vững chắc là điểm tựa tài năng, giấc mơ,… mọi thứ tại đây đều bổ trợ đắc lực cho khách hàng. Những sản phẩm như: bảo hiểm tài nạn, sức khỏe, tử vong hay là các khoản trợ cấp y tế,… tất cả đều được Manulife cung cấp.

Hẳn rằng, ai trong chúng ta đều mong muốn cuộc sống yên bình. Tuy nhiên, nào ai ngờ rằng những rủi ro không may mắn đến bất ngờ. Chính vì vậy, các bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ Manulife. Để bạn và gia đình được an tâm trước những rủi ro xảy ra. Mà không nên quá lo lắng về vấn đề bảo hiểm nhân thọ lừa đảo hay không.

5. Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife

Được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, công ty bảo hiểm Manulife có 4 gói bảo hiểm được khách hàng yêu thích nhất là:

Chức năng của gói bảo hiểm nào là bảo vệ cho mẹ và bé. Trong trường hợp rủi ro. Khi sở hữu gói sản phẩm này, bạn sẽ có quỹ học vấn lên đến 150%.

Như vậy, đây là gói sản phẩm hữu hiệu cho con em bạn. Trong những tháng năm ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, gói bảo hiểm này cũng sẽ hỗ trợ cho cha mẹ về mặt tài chính. Khi không may gặp rủi ro.

Đến với gói này, khách hàng sẽ bảo vệ tốt nhất về mặt tài chính của bạn. Khi không may gặp rủi ro. Số tiền mà gói này hỗ trợ cho các bạn lên đến 300%. Các bạn sẽ không cần đóng bất kỳ phí ngắn hạn và hưởng lợi trong thời gian dài.

Gói sản phẩm này thường dành riêng cho gia đình. Gói này được đánh giá là sản phẩm tích lũy tài chính hàng đầu hiện nay. Khi sở hữu gói sản phẩm này, tài chính của gia đình bạn sẽ được an toàn cao nhất. Cũng như quyền lợi mà chúng mang lại rất nhiều.

Ở gói này sẽ bao hàm đa diện cho tài chính của bạn. Đảm bảo thực hiện hóa mục tiêu trong tương lai mà bạn đặt ra.

6. So sánh bảo hiểm nhân thọ với

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Khi tham gia gói bảo hiểm nhân thọ của Manulife có nhiều ưu và nhược điểm
Khi tham gia gói bảo hiểm nhân thọ của Manulife có nhiều ưu và nhược điểm
Khi bạn lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm nào cũng có những điểm ưu và nhược riêng. Chúng tôi sẽ giúp các bạn phân tích, từ đó có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Ưu điểm

Trường hợp bạn gửi tiết kiệm ngân hàng thì có thể rút ra một cách linh hoạt. Không bị gò bó thời gian. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn thời hạn gửi ngắn hạn hoặc dài hạn.

Đối với bảo hiểm nhân thọ thì những khoản lãi từ tiền gửi vào. Bao giờ cũng cao hơn so với gửi tiết kiệm. Bởi vì, bản chất của ngân hàng là hướng đến cho vay. Với nhiều rủi ro xảy ra hơn so với bảo hiểm nhân thọ.

Còn bảo hiểm nhân thọ, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ. Nhưng chúng mang giá trị vô cùng lớn. Chúng sẽ rất hữu hiệu khi bạn không may gặp phải những rủi ro bất ngờ.

Nhược điểm

Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách tích lũy khó lòng đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Bên cạnh tích lũy thì cần phải có lợi ích đảm bảo sức khỏe kèm theo và đảm bảo sinh mạng.

Ngoài ra, nếu muốn sinh lời thì khoản tiết kiệm đó phải đủ lớn và đủ lâu. Tuy nhiên, vì tính linh hoạt nên thường rút tiền trước thời hạn nên khoản lời không cao.

Còn đối với bảo hiểm nhân thọ thì lãi không cao. Vì chúng đã được đầu tư vào trái phiếu chính phủ với mức an toàn được đảm bảo. Ngoài ra, việc rút tiền trước thời hạn hợp đồng diễn ra không hề dễ dàng. Vì bạn phải chịu một khoản phí phạt. Khi thực hiện việc rút tiền trước thời hạn và hủy hợp đồng.

7. Những lời khuyên của chuyên gia trước khi

Tham gia bảo hiểm nhân thọ

Kiểm tra kỹ mã số của nhân viên khi quyết định tham gia bảo hiểm
Kiểm tra kỹ mã số của nhân viên khi quyết định tham gia bảo hiểm
Trước khi bạn quyết định mua bảo hiểm nhân thọ Manulife thì cần tham khảo một số lời khuyên dưới đây:

Thứ nhất, các bạn cần hỏi rõ, chi tiết. Về đại lý mà bạn đang có ý định tiến hành mua bảo hiểm nhân thọ.

Thứ hai, đừng quên kiểm tra mã số của nhân viên trực tiếp tư vấn. Để xem có thật là nhân viên của công ty hay không. Rồi từ đó quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không.

Thứ ba, các bạn đừng vội vàng cung cấp tất cả thông tin cá nhân khi mua bảo hiểm nhân thọ.

Thứ tư, các bạn nên đọc kỹ những khoản lãi trước khi tham gia mua bảo hiểm. Xem chúng có phù hợp hay không rồi mới tiến hành ký xác nhận.

Thứ năm, lợi dụng tâm lý thích khuyến mãi nên đã có nhiều đối tượng lợi dụng để lừa đảo. Như các bạn biết đây, những thứ free thường rất khó để nuốt. Nên hãy thận trọng với những chương trình khuyến mãi.

Thứ sáu, không nên đưa tiền khi chưa có giấy tờ liên quan đến giao dịch mua bảo hiểm nhân thọ.

Đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản khi tham gia bảo hiểm
Đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản khi tham gia bảo hiểm


Cuối cùng,
đọc kỹ hợp đồng mua bảo hiểm Manulife. Hay các giấy tờ liên quan đến bảo hiểm trước khi đặt bút kỹ hợp đồng.

8. Những câu hỏi thường gặp khi tham gia

Bảo hiểm Manulife Việt Nam

Những câu hỏi trước khi mua bảo hiểm nhân thọ
Những câu hỏi trước khi mua bảo hiểm nhân thọ
Trước khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ Manulife. Các bạn sẽ có rất nhiều vướng mắc đặt ra. Dưới đây sẽ là một số đáp án cho những vướng mắc đó:

Hỏi: Có mất phí tư vấn bảo hiểm không?

Đáp: Không.

Nếu có nhu cầu tư vấn về các gói bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ không mất phí tư vấn. Thay vào đó, nhân viên bảo hiểm sẽ sẵn sàng tư vấn giúp bạn chọn được gói phù hợp nhất.

Hỏi: Bao nhiêu tuổi thì được tham gia bảo hiểm?

Đáp: tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife sẽ rơi vào từ 1 tháng tuổi cho đến độ tuổi 65.

Hỏi: Nếu tôi hủy hợp đồng thì sao?

Đáp: Tính từ khi nhận hợp đồng bảo hiểm, bạn có thời gian là 21 ngày để xem xét. Trong 21 ngày đó, bạn có thể yêu cầu thay đổi, bổ sung các quyền lợi. Và thậm chí, bạn có quyền hủy hợp đồng và nhân tiền về.

Sau 21 ngày, lúc này hợp đồng đã được công nhận. Khi bạn có mong muốn hủy hợp đồng. Sẽ nhận được số tiền tương ứng với với giá trị hoàn lại được dựa trên bảng minh họa ở trong hợp đồng.

Hỏi: Khi nào nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Đáp: Như được trình bày ở nội dung phía trên. Những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ Manulife mang đến quá tuyệt vời. Các bạn nên tham gia càng sớm càng tốt.

Khi bạn tham gia càng sớm thì mức chi phí bỏ ra thấp. Nhưng nhận về những quyền lợi bảo hiểm tối đa. Còn khi tham gia muộn, mức phí bỏ ra thì cao. Mà đôi khi không được duyệt bảo hiểm khi sức khỏe có dấu hiệu suy giảm.

Hỏi: Nếu các năm sau không có tiền đóng phí bảo hiểm thì sao?

Đáp: Trong hợp đồng mua bán bảo hiểm cũng đã có những quy định về việc đóng phí. Trong đó, khách hàng sẽ có 60 ngày để gia hạn nộp phí. Nên trong khoảng thời gian này bạn chưa nộp phí vẫn được đảm bảo quyền lợi.

Tuy nhiên, sau 60 ngày vẫn chưa thanh toán thì phía công ty bảo hiểm sẽ trích tiền trong tài khoản bảo hiểm để đóng phí. Nếu trường hợp số dư không đủ sẽ bị tạm dừng hợp đồng. Còn nếu hợp đồng bị tạm dừng bạn sẽ có 24 tháng để kích hoạt lại. Nếu sau thời gian này không kích hoạt thì chính thức chấm dứt hợp đồng.

Hỏi: Nên tham gia bảo hiểm cho bố mẹ hay con trước?

Đáp: Với việc tham gia bảo hiểm thì nên cho bố mẹ trước. Bởi vì bố mẹ là người tạo ra thu nhập. Nên cần phải có giải pháp bảo vệ thu nhập này trong mọi hoàn cảnh. Khi đã có điều kiện thì mới mua thêm bảo hiểm cho con cái và các thành viên khác.

Hỏi: Tham gia bảo hiểm bao nhiêu tiền là tốt nhất?

Đáp: Khi tham gia bảo hiểm nên trích ra 10 – 15% thu nhập mỗi tháng. Phần thu nhập còn lại sẽ được sử dụng vào hoạt động chi tiêu ngắn hạn. Còn phần tiền dùng cho bảo hiểm là tiết kiệm dài hạn. Đảm bảo giúp phòng tránh các rủi ro như bệnh tật, đau ốm, tai nạn,…