Hiện nay, bảo hiểm đang là một trong những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của con người. Trong đó, dòng bảo hiểm của Manulife đã và đang được nhiều người dùng ưa chuộng. Đặc biệt, kể từ khi ra mắt vào tháng 7 năm 2019, Manulife Hành trình hạnh phúc đã thu hút rất nhiều khách hàng tham gia. Vậy gói sản phẩm này có những điểm gì nổi bật?

1. Đôi nét về Manulife Hành trình hạnh phúc

Manulife Hành trình hạnh phúc được biết đến là dòng sản phẩm được phát hành liên kết chung UL 2019. Sản phẩm này đã được ra mắt vào những ngày cuối tháng 7/2019. Đây chính là bản nâng cấp dựa trên bản năm 2015 Manulife gia đình tôi yêu.

Sản phẩm bảo hiểm Manulife về hành trình tươi đẹp
Manulife hành trình hạnh phúc

Trong nền kinh tế thị trường, nhu cầu thực tế của khách hàng được đánh giá cao trong cuộc sống. Cùng với đó là những thành công đến từ phiên bản Manulife gia đình tôi yêu năm 2015 đến nay. Do đó, vào năm 2019, công ty Manulife đã quyết định cải tiến phiên bản mới hơn. Sản phẩm này thêm nhiều tính năng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Cụ thể, Manulife Hành trình hạnh phúc 2019 có một số tên gọi tùy thuộc vào kênh phân phối như sau:

– Tên kỹ thuật: Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung 2019

– Tên thương mại theo kênh đại lý: Manulife Hành trình hạnh phúc

– Tên thương mại liên kết với ngân hàng: Manulife Hành trình tươi đẹp

– Tên rút gọn: UL 2019

2. Thực tế hiện nay

Hiện nay, số lượng các vụ tai nạn giao thông ngày càng tăng lên một cách chóng mặt. Điều đó được thể hiện qua những con số biết nói mà con người đã thống kê được. Ngoài ra, một chỉ số tiếp theo đứng Top mà người Việt Nam nào cũng không muốn chính là số người mắc bệnh ung thư hàng năm đứng thứ 2 thế giới.

Tình hình các con số tai nạn thương tâm mỗi năm
Tình hình các con số tai nạn thương tâm mỗi năm

Khi nhìn nhận về các chỉ số này hàng năm, các bạn đã biết mình cần làm gì cho cuộc sống rồi đúng không? Việc lên kế hoạch bảo vệ cuộc sống sẽ giúp bạn và gia đình có được những điều kiện ưu đãi nhất.

Thực trạng mắc bệnh ung thư tại Việt Nam
Thực trạng mắc bệnh ung thư tại Việt Nam

3. Tại sao nên chọn Manulife Hành trình hạnh phúc

Theo những đánh giá đến từ các cá nhân, chuyên viên tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp thì đây là sản phẩm không thể bỏ qua đối với người dân Việt Nam. Tại sao lại chọn sản phẩm hành trình hạnh phúc của Manulife thay vì các sản phẩm khác?

Sản phẩm bảo hiểm Manulife mang đến giá trị hạnh phúc
Sản phẩm bảo hiểm Manulife mang đến giá trị hạnh phúc

Trước khi sản phẩm hỗ trợ Manulife Hành trình hạnh phúc ra đời. Năm 2015 sản phẩm gia đình tôi yêu đã có được những thành công ngoài sức tưởng tượng. Đây là dòng sản phẩm chủ đạo đã mang tới phần lớn doanh thu cho công ty trong số các gói bảo hiểm Manulife.

Tuy nhiên, đến tháng 7/2020 công ty đã ngừng dòng UL 2015 và ra mắt sản phẩm hành trình hạnh phúc để nâng cấp hơn các quyền lợi cho khách hàng.

Những điểm được nâng cấp:

– Dòng sản phẩm này được đánh giá phù hợp với tất cả các lứa tuổi. Đặc biệt, đối với những gia đình cùng tham gia vào 1 hợp đồng sẽ mang tới sự phù hợp hơn cả.

– Bên cạnh đó, sản phẩm hỗ trợ Manulife hành trình hạnh phúc mang tới tính ổn định. Tại đây, có thể nói là sự ổn định đến từ phí định kỳ đóng hàng năm. Không tăng chi phí định kỳ như sản phẩm khác.

– Cùng với đó, tính đầu tư, lãi suất có và mang tới sự cố định an toàn từ 5 – 6.5%. Số tiền đầu tư được xác định là trái phiếu chính phủ với mức ổn định về lâu về dài. Qua đó, đảm bảo được tính an toàn của đa phần những bộ phận người dân Việt. Đặc biệt là những vùng nông thôn hiện chưa có kiến thức về vấn đề tài chính đầu tư.

– Phí bảo trợ cho sản phẩm Hành trình hạnh phúc sẽ không mất đi hàng năm giống như những sản phẩm của công ty khác. Nó sẽ có giá trị hoàn lịa tuy không phải là 100% nhưng vẫn có giá trị cao hơn so với mức cơ bản.

– Khi đã tham gia sản phẩm hỗ trợ Manulife. Khách hàng còn được tặng kèm thêm những quyền lợi liên quan đến trợ cấp y tế. Bên cạnh đó là quyền lợi thương tật do tai nạn nâng cao mang tới là hết sức tuyệt vời.

– Chủ động lựa chọn gói bảo hiểm thiên về hướng Tiết kiệm và Bảo vệ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn thời gian đóng phí dựa trên tháng/quý/nửa năm hay cả năm đều được.

– Bảo đảm tài chính tối ưu nhất đối với những rủi ro không mong muốn. Có thể kể đến như tử vong do tai nạn lên tới 400% số tiền bảo hiểm.

– Bảng minh họa hành trình hạnh phúc sẽ giúp khách hàng an tâm vui sống với những quyền lợi thuộc trợ cấp y tế, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hàng năm.

– Trong đó, có khoản thưởng lên tới 150% và 400% Phí bảo hiểm cơ bản năm đầu trong trường hợp bạn đạt được những cột mốc quan trọng.

– Đối với sản phẩm hành trình hạnh phúc cũng như các gói bảo hiểm Manulife. Bạn có thể gia tăng mệnh giá bảo hiểm mà không cần tới thẩm định sức khỏe khi lập gia đình hay sinh con.

– Miễn phí rút tiền trong suốt quãng thời gian hợp đồng.

4. Đặc tính sản phẩm của Manulife hành trình hạnh phúc

Bên cạnh các gói bảo hiểm Manulife khác, sản phẩm hành trình hạnh phúc mang tới những đặc tính riêng. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về sản phẩm này.

Đặc điểm sản phẩm hành trình hạnh phúc

Đối với gói bảo hiểm hành trình hạnh phúc, nó sẽ mang tới những đặc điểm như sau:

Đặc điểm của gói bảo hiểm giá trị hạnh phúc của Manulife
Đặc điểm của gói bảo hiểm giá trị hạnh phúc của Manulife

– Các phiên bản: Kế hoạch bảo hiểm cơ bản & kế hoạch bảo hiểm nâng cao

– Tuổi của NĐBH: 1 tháng đến 65 tuổi

– Tuổi của BMBH: >=18 tuổi

– Thời hạn đóng phí: Linh hoạt đóng phí theo tài chính gia đình

– Thời hạn hợp đồng: Hợp đồng có hiệu lực kể từ ngày hợp đồng được cấp( ngày kỷ niệm hợp đồng) đến khi người được bảo hiểm 99 tuổi.

– Số tiền bảo hiểm tối thiểu: 100 triệu đồng

– Đóng phí theo các kỳ: chủ động theo tháng/quý/nửa năm/năm

Hai phiên bản của sản phẩm hành trình hạnh phúc

Trong các gói bảo hiểm Manulife thuộc phiên bản hành trình hạnh phúc, các bạn sẽ cần phải nghiên cứu 1 trong 2 phiên bản. Điều này sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để lựa chọn ra phiên bản phù hợp với nhu cầu cá nhân. Với mỗi sản phẩm bạn sẽ có được những quyền lợi trong đó và chỉ được áp dụng cho người được bảo hiểm chính trong hợp đồng bảo hiểm.

Phiên bản ưu tiên tiết kiệm

Trong bảng minh họa hành trình hạnh phúc: Đây chính là phiên bản sẽ phụ vụ những nhu cầu tiết kiệm, tích lũy phù hợp cho khách hàng. Sản phẩm hành trình hạnh phúc sẽ mang tới nhiều quyền lợi chính cho khách hàng như sau:

– Quyền lợi tử vong: Tử vong thông thường và tử vong do tai nạn.

– Quyền lợi thương tật do tai nạn: Đây chính là quyền lợi mang tới điểm cộng cho sản phẩm bổ trợ Manulife hành trình hạnh phúc. Trong quyền lợi này, khách hàng sẽ chú ý đến quyền lợi phụ là thương tật do tai nạn, gãy xương cho tai nạn, tổn thương nội tạng do tai nạn, bỏng nghiêm trọng do tai nạn.

– Quyền lợi chu toàn hậu sự

– Quyền lợi duy trì hợp đồng: Chi trả đồng thời 2 quyền lợi duy trì hợp đồng định kỳ. Cùng với đó là quyền lợi duy trì hợp đồng đặc biệt.

Phiên bản gia tăng bảo vệ

Với những khách hàng hiện nay đang có nhu cầu gia tăng quyền lợi thì có thể lựa chọn Manulife hành trình hạnh phúc. Tại phiên bản này, khách hàng sẽ được gia tăng bảo vệ các quyền lợi chính như:

– Quyền lợi tử vong

– Quyền lợi trợ cấp y tế

– Quyền lợi chu toàn hậu sự

– Quyền lợi duy trì hợp đồng

Điều khoản loại trừ

Với dòng sản phẩm hành trình hạnh phúc hay các gói bảo hiểm Manulife khác. Điều khoản loại trừ sẽ có sự tương đồng với các công ty bảo hiểm khác. Trong đó, người được bảo hiểm sẽ bị loại trừ chi trả quyền lợi tử vong trong những trường hợp sau:

Điều khoản loại trừ của Manulife hành trình hạnh phúc
Điều khoản loại trừ của Manulife hành trình hạnh phúc

– Có hành vi vi phạm pháp luật của Người được bảo hiểm. Đó có thể là bên mua bảo hiểm hoặc người thụ hưởng.

– Tự tử hoặc có hành vi tự tử trong vòng thời gian 2 năm kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực và được cấp.

5. Quyền lợi sản phẩm hành trình hạnh phúc

Đối với những khách hàng tham gia vào sản phẩm bổ trợ Manulife hành trình hạnh phúc, các bạn sẽ được hưởng những quyền lợi dưới đây.

Quyền lợi tiết kiệm

Trong quyền lợi tiết kiệm được bảng minh họa hành trình hạnh phúc đưa ra, khách hàng sẽ được hưởng những quyền sau:

Quyền lợi tiết kiệm khi chọn gói bảo hiểm Manulife – Hành trình hạnh phúc

– Quyền lợi duy trì hợp đồng định kỳ: Công ty Manulife sẽ chi trả 3% giá trị tài khoản cơ bản trung bình 3 năm/lần. Quá trình này sẽ được diễn ra cứ 3 năm/lần cho đến khi hợp đồng đáo hạn.

– Quyền lợi duy trì hợp đồng đặc biệt: Đối với quyền lợi này, công ty sẽ tiến hành chi trả 50% phí bảo hiểm cơ bản vào tài khoản đúng vào những dịp ngày kỷ niệm hợp đồng thứ 10. Đối với hợp đồng năm thứ 20 chi trả 300%. Do đó, quyền lợi này sẽ giúp khách hàng có thêm 1 khoản tiền tích lũy đặc biệt đối với những ai nạp tiền đều đặn hàng năm.

Điều kiện chi trả cho quyền lợi duy trì hợp đồng, khách hàng cần đảm bảo một số yêu cầu như sau:

– Hợp đồng chưa từng bị mất hiệu lực

– Không có giao dịch rút giá trị tài khoản cơ bản (kể cả rút để đóng phí bảo hiểm)

– Đóng phí bảo hiểm đều đặn theo định kỳ

– Số tiền bảo hiểm (trong thời gian xem xét) >= STBH (tại thời điểm cấp hợp đồng)

Ngoài ra, khi khách hàng đóng tiền bảo hiểm cho công ty Manulife. Ngoài chức năng bảo vệ, công ty sẽ sử dụng số tiền của bạn để tiến hành đầu tư các quỹ, trái phiếu thuộc chính phủ.Số tiền lãi suất được sinh ra từ quỹ liên kết chung sẽ được chi trả cho khách hàng qua tài khoản.

Quyền lợi bảo vệ

Bên cạnh quyền lợi tiết kiệm trong sản phẩm hành trình hạnh phúc, khách hàng còn được hưởng quyền lợi bảo vệ như sau:

Quyền lợi thương tật do tai nạn nâng cao

Đối với quyền lợi này, bạn sẽ phải tham gia vào sản phẩm chính Manulife – Hành trình hạnh phúc phiên bản ưu tiết Tiết kiệm. Đối với phiên bản Manulife hành trình hạnh phúc phiên bản gia tăng bảo vệ sẽ không có quyền lợi thương tật do tai nạn nâng cao.

Quyền lợi thương tật của gói bảo hiểm Manulife
Quyền lợi thương tật của gói bảo hiểm Manulife

Đây được đánh giá là quyền lợi cực kỳ tuyệt vời mà sản phẩm thế hệ 2015 không có được. Do đó, nó đã trở thành điểm cộng cho Manulife hành trình hạnh phúc. Trong đó gồm có:

– Quyền lợi thương tật

– Quyền lợi tổn thương nội tạng: Đối với trường hợp không may gặp tai nạn, phải phẫu thuật phần ngực và bụng. Công ty sẽ chi trả 15% STBH và cao nhất là 150 triệu đồng.

– Quyền lợi gãy xương: Bảng minh họa hành trình hạnh phúc đưa ra rằng công ty sẽ chi trả % tương ứng với từng trường hợp không may xảy ra tai nạn.

– Quyền lợi bỏng

Quyền lợi trợ cấp y tế

Đây được biết đế là quyền lợi trợ cấp bù thu nhập khi khách hàng mất năng lực làm việc do phải điều trị bệnh qua đêm tại các bệnh viện. Sản phẩm sẽ không áp dụng đối với người được bảo hiểm phụ bổ trợ.

Quyền lợi trợ cấp y tế
Quyền lợi trợ cấp y tế

Quyền lợi tử vong do tai nạn

Sau khi hợp đồng bảo hiểm được cấp cho khách hàng và độ tuổi của người hưởng bảo hiểm chưa đến 70 tuổi. Khi đó, công ty sẽ chi trả quyền lợi tử vong do tai nạn như sau:

– 300% số tiền bảo hiểm: Nếu tử vong do tai nạn trên máy bay thương mại

– 200% số tiền bảo hiểm: Nếu tử vong khi là hành khách trên các phương tiện giao thông công cộng, thang máy hay hỏa hoạn.

– 100% số tiền bảo hiểm: Nếu tử vong do tai nạn thông thường

Quyền lợi bảo hiểm tử vong

Trong quyền lợi này, khách hàng có quyền được lựa chọn quyền lợi bảo hiểm cơ bản hoặc nâng cao theo yêu cầu cá nhân.

Quyền lợi bảo hiểm tử vong
Quyền lợi bảo hiểm tử vong

Quyền lợi chu toàn hậu sự

Trong bảng minh họa hành trình hạnh phúc, quyền lợi này được diễn ra trong trường hợp khách hàng tử vong. Khi đó, công ty Manulife sẽ chi trả trước 10% số tiền bảo hiểm và tối đa là 30 triệu đồng. Cho gia đình lo hậu sự.

Quyền lợi chu toàn hậu sự
Quyền lợi chu toàn hậu sự

Quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng

Đây là sản phẩm bổ trợ Manulife được áp dụng trong Manulife hành trình hạnh phúc. Đối với quyền lợi này, khách hàng sẽ được chi trả số tiền tương ứng là:

Quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng
Quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng

– Giai đoạn sớm: Chi trả khoảng 25% số tiền bảo hiểm. Nếu NĐBH không may mắc 1 trong 10 bệnh lý nghiêm trọng thuộc giai đoạn sớm. Tối đa sẽ là 4 lần chi trả.

– Giai đoạn cuối: Chi trả 100% số tiền bảo hiểm. Tiến hành chi trả 1 lần cho khách hàng không may gặp 1 trong số 45 bệnh lý giai đoạn cuối.

– Bệnh theo giới tính: NĐBH được chi trả thêm 25% số tiền bảo hiểm dành cho các bệnh lý theo giới tính. Nếu bệnh lý giới tính giai đoạn cuối sẽ được chi trả đến 125%.

Các quyền lợi bổ trợ

Bên cạnh những quyền lợi kể trên. Manulife hành trình hạnh phúc còn có những quyền lợi bổ sung. Điều này sẽ đảm bảo cho khách hàng quyền lợi cao nhất có thể.

Quyền lợi bổ trợ khác
Quyền lợi bổ trợ khác

Quyền lợi đáo hạn hợp đồng

Đối với khách hàng đã đáo hạn hợp đồng, công ty sẽ tiến hành tri chả toàn bộ giá trị hợp đồng. Trong đó sẽ trừ đi khoản nợ giúp khách hàng có quỹ hưu trí. Hoặc đảm bảo cuộc sống được an nhàn hơn.

Quyền lợi đáo hạn hợp đồng

6. Ưu điểm của Manulife hành trình hạnh phúc

Đây cũng là dòng sản phẩm có sự liên kết chung UL. Tuy nhiên gói sản phẩm hành trình hạnh phúc 2019. Mang tới nhiều ưu việt hơn so với Manulife gia đình tôi yêu 2015. Điểm nổi bật cụ thể như sau:

Lợi ích khi tham gia gói bảo hiểm của Manulife
Lợi ích khi tham gia gói bảo hiểm của Manulife

– Có các quyền lợi tiết kiệm định kỳ và quyền lợi duy trì hợp đồng đặc biệt

– Có thêm quyền lợi thương tật do tai nạn nâng cao. Cụ thể như thương tật, bỏng, gãy xương, tổn thương nội tạng. Sẽ được áp dụng đối với phiên bản Manulife hành trình hạnh phúc ưu tiên Tiết kiệm

– Bảo vệ nhiều người trong gia đình vào 1 hợp đồng dễ dàng.

– Linh hoạt đóng phí từ năm thứ 4. Đây được coi là ưu điểm mà các công ty Manulife cho thấy sự phát triển vượt bậc của mình. Khi các dòng sản phẩm khác không có được.

Sản phẩm Manulife hành trình hạnh phúc 2019 mang tới rất nhiều ưu điểm mới mẻ. Nâng cao quyền lợi cho khách hàng. Chính vì vậy, đây là dòng sản phẩm tuyệt vời mà khách hàng nên lựa chọn. Chúc các bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo cho bản thân và gia đình mình.