Danh sách công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu năm 2020

Danh sách công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu năm 2020

Hiện nay, thị trường bảo hiểm nhân thọ liên tục gặt hái về cho mình những thành tựu nổi bật. Nhìn chung, các công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu đã và đang có tác động đến sự phát triển của đất nước. Cũng như đảm bảo nguồn an sinh xã hội toàn dân. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp lại bảng xếp hạng công ty bảo hiểm năm 2020. Dựa trên các tiêu chí như: thời gian thành lập, vốn điều lệ, thị phần khai thác trong năm mới và năm cũ 2019.

Thời gian thành lập

Tính đến ngày 18/02/2020, toàn ngành bảo hiểm nhân thọ có tổng cộng là 18 công ty. Danh sách công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất có nhiều đơn vị khác nhau.

Vào ngày 09/04/2020, tập đoàn FWD đã chính thức thông báo tin mua lại Công ty bảo hiểm nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI). Như vậy, mọi quyền lợi của khách hàng tại VCLI trước đây. Sẽ được công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam FWD đảm nhiệm chăm sóc và hỗ trợ.

Chính vì sự kiện này, thì trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đã tinh giản còn lại 17 doanh nghiệp đang hoạt động. 

Bảng xếp hạng theo các công ty bảo hiểm hàng đầu theo vốn điều lệ

Thực hiện thống kê vào ngày 18/02/2020. Nếu so với bảng xếp hạng vốn điều lệ năm 2019. Công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam Sun Life đã nâng nguồn vốn điều lệ của mình lên từ 2.570 tỷ đồng. Lên thêm 5.070 tỷ đồng. Do đó, công ty này hiện đang xếp vị trí thứ 4 so với các doanh nghiệp bảo hiểm.

Tính đến ngày 21/06/2020, cuộc đua của vốn điều lệ liên tục tăng lên vô cùng hấp dẫn. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD) đã công bố việc tăng vốn điều lệ lên đến 13.937 tỷ đồng. Sự kiện này đã đưa FWD từ vị trí thứ 9. Lên nằm đầu danh sách của bảng xếp hạng.

Chưa dừng lại, với sự vượt mặt của công ty bảo hiểm FWD. Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam. Đã được Bộ Tài chính hậu thuẫn tăng vốn điều lệ doanh nghiệp lên 13.095 tỷ đồng. Như vậy, công ty bảo hiểm nhân thọ manulife đã đứng cùng hạng với FWD ở trên thị trường bảo hiểm. Ngoài ra còn có công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt.

Vốn điều lệ của các công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam
Vốn điều lệ của các công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam

Từ lâu, vốn điều lệ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Đối với sự phát triển bền vững tài chính của công ty. Nhờ có nó mới có thể phát triển những sản phẩm, dịch vụ mới. Cũng như có cơ sở đảm bảo nghĩa vụ cam kết với khách hàng.

Theo như dự kiến thì cuộc đua tăng vốn điều lệ vào vào năm 2020. Trên thị trường bảo hiểm nhân thọ sẽ tiếp tục nóng lên. Bởi vì, hiện nay có rất nhiều ông lớn ngoại có mong muốn tăng thêm vốn điều lệ. Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ. Cũng như tham vọng chiếm lĩnh thị phần bảo hiểm tiềm năng ở Việt Nam.

Thị phần doanh thu bảo hiểm khai thác mới của các công ty

Tổng kết năm 2019, các công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam đã có nhiều bức phá. Họ luôn hướng đến mục tiêu mở rộng thị phần. Công ty bảo hiểm nhân thọ bảo việt vẫn xếp thứ 2 thị phần.

Đa dạng hóa các kênh phân phối để có thể chiếm lĩnh thị trường. Dưới đây là bảng xếp hạng thị phần doanh thu của bảo hiểm khai thác mới trong năm 2019:

Thị phần theo doanh thu của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ
Thị phần theo doanh thu của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ

Như vậy, những thông tin về bảng xếp hạng các công ty Bảo nhiên nhân thọ năm 2020. Được tổng hợp lại với mục đích cung cấp cho các bạn tham khảo. Từ đó, có thể nhận định xem công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất để có những lựa chọn thích hợp nhất. Nếu các bạn có vướng mắc liên quan thì hãy để comment bên dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất có thể.

Trả lời